CAM NGỌT

TINH DẦU

CAM NGỌT

Citrus Sinensis

Giá: 150.000 VNĐ

Bắt nguồn từ Trung Quốc, Cam được sử dụng thông dụng trong y học dân gian. Cam Ngọt khô được dùng để chữa ho và cảm, trong khi Cam Đắng dùng để chữa tiêu chảy. Phần vỏ của cả Cam Ngọt và Cam Đắng đều được dùng để ép thành loại tinh dầu có mùi hương ngọt ngào này.

NOTE CLASSIFICATION: Top.

TÍNH CHẤT VÀ CÁCH DÙNG

Là một chất an thần, Cam rất tốt cho căng thẳng thần kinh và mất ngủ, có thể trộn với Oải Hương, hoặc xen kẽ với Oải Hương và Đàn Hương. Nó còn là một loại dầu đem lại cảm giác phấn chấn, làm tinh thần tươi sáng, xua tan trầm cảm. Cam Ngọt có tác dụng bình thường hóa nhu động ruột, tốt khi co thắt gây đau đớn, táo bón, và tiêu chảy. Nó còn giúp bình thường hóa huyết áp và tuần hoàn máu. Cam giúp chống lại cơn ớn lạnh, viêm phế quản, cảm, cúm, nhất là khi pha với các dầu cay mùa đông như Quế và Đinh hương.

BLENDS WELL WITH: Basil, Bergamot, Black Pepper, Cinnamon, Clary Sage, Clove, Coriander, Eucalyptus, Frankincense, Geranium, Ginger, Grapefruit, Jasmine, Juniper, Lavender, Lemon, Litsea Cubeba, Marjoram, Myrrh, Neroli, Nutmeg, Patchouli, Petitgrain, Rose, Sandalwood, Vetiver, Ylang Ylang.

LƯU Ý

Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ dùng bên ngoài. Tránh xa mắt và các màng nhầy. Nếu có thai, cho con bú, đang dùng thuốc, hoặc có tình trạng bệnh đặc biệt, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.