CHANH

TINH DẦU

CHANH

Citrus Limon

Giá: 200.000 VNĐ

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại luôn có Chanh trong tủ thuốc của mình, và Chanh cũng được ghi nhận trong y học dân gian châu Âu. Thứ tinh dầu này được chiết xuất từ lớp vỏ quả còn tươi, và có rất nhiều cách áp dụng khác nhau.

NOTE CLASSIFICATION: Top.

TÍNH CHẤT VÀ CÁCH DÙNG

Chanh có khả năng kích thích sức đề kháng của cơ thể để chống lại mọi loại nhiễm trùng. Nó có ích trong việc chữa trị sưng nướu răng, lở miệng, đau họng, và mụn. Còn có thể dùng để chữa cảm, cúm, viêm phế quản, trị mụn cóc, mụn rộp do herpes. Tinh dầu này có tác dụng tốt cho lưu thông máu và được dùng để chữa giãn tĩnh mạch, lưu thông kém, cao huyết áp, chứng phù. Chanh vừa là có tính lợi tiểu vừa nhuận trường, và có khả năng cầm máu cho vết đứt nhỏ và máu cam. Là một chất làm se, nó có lợi cho da dầu và còn có thể giảm sốt. Với tác dụng giảm độ acid trong cơ thể, chanh giúp giảm khó tiêu acid, viêm khớp, thấp khớp. Về mặt cảm xúc, chanh giúp giảm trầm cảm và do dự.

BLENDS WELL WITH: Benzoin, Chamomile, Citrus, Elemi, Eucalyptus, Fennel, Frankincense, Geranium, Juniper, Lavender, Neroli, Oakmoss, Rose, Sandalwood, Ylang Ylang.

LƯU Ý

Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ dùng bên ngoài. Tránh xa mắt và các màng nhầy. Nếu có thai, cho con bú, đang dùng thuốc, hoặc có tình trạng bệnh đặc biệt, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.