Gừng có xuất xứ từ Ấn Độ, được dùng trong y học Ayuveda để bảo quản thực phẩm, hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc tâm trí và thân thể. Trong các hoạt động tôn giáo, gừng được sử dụng với số lượng lớn để trở nên thanh tịnh trước các vị thần. Người Hy Lạp gói gừng trong một miếng bánh mì và dùng nó sau bữa ăn lớn để phòng chứng khó tiêu. Đây cũng là nguồn gốc của bánh gừng.
NOTE CLASSIFICATION: Base to Middle.
CÁCH DÙNG
Gừng làm tăng Pitta trong cơ thể, làm giảm Kapha và Vatha. Tính chất làm nóng Pitta và giúp thả lỏng cơ của nó làm ấm thành tử cung, làm dịu cơn đau trong kinh nguyệt. Nó còn được dùng thường xuyên như thuốc giải say tàu xe. Đối với chứng say tàu/xe/máy bay, dùng một vài giọt dầu Gừng trong một miếng gạc nhỏ và đặt ở sau tai. Hoặc bạn có thể dùng viên nén gừng, hoặc làm trà gừng với hai muỗng cà phê gừng bào với một ly nước sôi. Hãm trong vòng năm phút. Hoặc bạn cũng có thể nhấp một tách rượu gừng (được làm từ gừng thật).
BLENDS WELL WITH: Bergamot, Chamomile, Clary Sage, Clove, Cypress, Ginger, Grapefruit, Jasmine, Juniper, Lemon, Mandarin, Neroli, Palmarosa, Patchouli, Peppermint, Rose, Rosemary, Sandalwood, Ylang Ylang.
LƯU Ý
Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ dùng bên ngoài. Tránh xa mắt và các màng nhầy. Nếu có thai, cho con bú, đang dùng thuốc, hoặc có tình trạng bệnh đặc biệt, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.