HOÀNG LAN

TINH DẦU

HOÀNG LAN

Cananga Odorata

Giá: 450.000 VNĐ

Được chiết xuất từ một loại cây nhiệt đới mọc ở Phillipines, Indonesia, Liên bang Comoros, và Madagascar. Cái tên Ylang Ylang có nghĩa là “hoa của các loài hoa”, phù hợp với mùi hương hoa khá đậm của loài hoa này. Tinh dầu được chưng cất từ hoa vừa hái. Hoàng Lan là một phương thuốc dân gian nhiệt đới cho các loại nhiễm trùng và bệnh về da, nhưng cũng được biết tới nhờ tác dụng của nó trong loại thuốc bôi tóc thời Victoria, dầu Macassar.

NOTE CLASSIFICATION: Base to Middle.

TÍNH CHẤT VÀ CÁCH DÙNG

Hoàng Lan là một chất chống trầm cảm, là thuốc bổ thần kinh. Trầm cảm, lo âu, căng thẳng, bứt rứt khó chịu và mất ngủ do stress đều có thể được làm dịu bởi các thành phần của tinh dầu này. Hoàng Lan giúp cân bằng sự sản sinh bã nhờn ở da dầu, mụn, và da dầu cả khô và nhờn. Nó còn được dùng để làm dịu da bị kích ứng, cũng như sưng tấy hay bị côn trùng cắn. Hoàng Lan là một chất tăng dục có tiếng, được dùng để trị các vấn đề tình dục. Nó hoạt động như một loại thuốc bổ tuần hoàn và phục hồi cân bằng chức năng cơ thể nói chung. Hoàng Lan giúp giảm huyết áp, làm chậm nhịp thở và nhịp tim khi bị sốc, sợ hãi hoặc giận dữ.

BLENDS WELL WITH: Bergamot, Chamomile, Clary Sage, Clove, Eucalyptus Lemon, Ginger, Grapefruit, Jasmine, Lemon, Litsea Cubeba, Mandarin, Neroli, Opopanax, Orange, Palmarosa, Patchouli, Peru Balsam, Petitgrain, Rose, Rosewood, Sandalwood, Tuberose, Vetiver.

LƯU Ý

Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ dùng bên ngoài. Tránh xa mắt và các màng nhầy. Nếu có thai, cho con bú, đang dùng thuốc, hoặc có tình trạng bệnh đặc biệt, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.