XÔ THƠM

TINH DẦU

XÔ THƠM

Salvia Officinalis

Giá: 450.000 VNĐ

Xô Thơm khi được khuếch tán tiết ra mùi hương mạnh, cay nồng, giúp sảng khoái. Nó được sử dụng trong dân gian nhờ tính thanh tẩy. Là loại cỏ mọc trong vườn và dùng trong nấu ăn thường thấy. Loại màu tím hoặc đỏ thì mạnh hơn, nhưng các loại khác đều dùng được. Gieo hạt này vào cuối mùa xuân trong đất ẩm. Chọn vị trí được chiếu sáng tốt. Cây sẽ mọc lên khoảng 2ft (60cm).

NOTE CLASSIFICATION: Top.

TÍNH CHẤT VÀ CÁCH DÙNG

Trầm cảm, suy nhược tinh thần, chứng mệt mỏi sau nhiễm virus, suy nhược nói chung. Lo âu và bệnh lẫn tuổi già, hoặc mệt mỏi kéo dài. Đối với chứng khó tiêu, đầy bụng, biếng ăn, chất nhầy trong bao tử. Ra mồ hôi nhiều và ra mồ hôi về đêm. Phổi yếu, chứng ho kéo dài và tái diễn, và dị ứng. Trào huyết mãn kinh, đau bụng kinh, và đau ngực trước kinh nguyệt. Dùng như nước súc miệng và họng để trị đau họng, viêm thanh quản, viêm amiđan, lở miệng, và sưng nướu. Dùng để sát khuẩn vết thương nhiễm bẩn và lâu lành.

BLENDS WELL WITH: Bay, Bergamot, Black Pepper, Cardamom, Cedarwood, Chamomile, Coriander, Cypress, Frankincense, Geranium, Grapefruit, Jasmine, Juniper, Lavender, Lemon Balm, Lime, Mandarin, Patchouli, Petitgrain, Pine, Rose, Sandalwood, Tea Tree.

LƯU Ý

Tránh xa tầm tay trẻ em. Chỉ dùng bên ngoài. Tránh xa mắt và các màng nhầy. Nếu có thai, cho con bú, đang dùng thuốc, hoặc có tình trạng bệnh đặc biệt, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

green-vietnam